4 nguyên nhân khiến ổn áp lioa bị nhẩy aptomat

Bởi Phạm Ngọc Bằng (16/11/2017) 0 Bình luận

Thời gian qua, onaplioa.net nhận được rất nhiều câu hỏi của Quý khách hàng về việc các ổn áo lioa bị nhảy aptomat.  Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân hy vọng có thể giúp quý vị có thêm thông tin hữu ích khi cần thiết . 

+ Nếu dùng điện bị quá tải , aptomat  của ổn áp lioa sẽ nhảy để bảo vệ máy, trường hợp này có thể phát hiện bằng cách nhìn vào đồng hồ (A) trước mặt máy nếu kim chỉ xấp xỉ bằng hoặc quá dòng định mức nghi trên Aptomat trước mặt máy .VD: lioa 5kva aptomat là C25, lioa 7.5kva aptomat là C32, lioa 10kva aptomat là C50, lioa 15kva aptomat là C63.....

+  Khi điện áp đầu vào tăng quá cao thì aptomat sẽ nhảy.  Trường hợp này chỉ cần chờ điện ổn định lại rồi khởi động lại máy là được.

+ Aptomat nhảy khi điện áp đầu ra vẫn ổn định có thể do phần mạch điều khiển aptomat bị hỏng nên điều khiển cắt điện áp cao quá áp sớm. Trường hợp này cần phải sửa chữa nên thay mạch điều khiển là ổn áp lại chạy bình thường

+ Aptomat bị nhẩy khi điện áp đầu ra của ổn áp quá cao (Thông thường hay kèo theo tiếng kêu to phát ra từ máy). Trường hợp này là do ổn áp lioa bị hỏng chức năng ổn áp nên không ổn áp điện được > Chức năng bảo vệ quá áp hoạt động để cắt điện áp ra nếu không cắt điện áp ra rẽ bị cháy thiết bị điện. Trường hợp này ổn áp cần phải được sửa chữa bằng cách thay bộ cơ mạch điều khiển để ổn áp hoạt động bình thường.

Đóng góp ý kiến

Hotline: 0986 761 463