Đặc của đời máy Ổn Áp Lioa Thứ Nhất

thời điểm khoảng những năm 1994 đến 1997. Ổn áp lioa thế hệ này có cấu tạo gồm lõi hình xuyến và các vòng dây quấn trên nó, có một chổi than tiếp xúc với các vòng dây để thay đổi vị trí tiếp xúc từ đó thay đổi cuộn sơ cấp của biến áp tự ngẫu.
Chế độ hoạt động của đời máy ổn áp LiOA này khá đơn giản: Khi cấp điện thì nhờ một mạch điện so sánh mức điện áp mà chổi than được điều khiển bởi một mô tơ bước sẽ quay đến vị trí điện áp đầu vào phù hợp để cho mức điện áp ra tại mức 220V.
Nhược điểm của đời máy này là khi mất điện thì chổi than đứng nguyên – không quay về phía nào cả, do đó khi mất điện khi đang ở trạng thái 150V thì khi có điện ở trạng thái 220V thì điện áp tức thời của nó hoạt động sẽ cho ra ở mức 322V- tức là rất cao – dẫn đến có thể gây hư hỏng thiết bị điện đang sử dụng.
Loại đời máy này cũng có sự điều chỉnh điện áp ngay khi mà điện áp đầu vào thay đổi – có nghĩa là nếu như gần nhà bạn người ta đang hàn điện hồ quang thì chiếc ổn áp sẽ quay đi quay lại một cách liên tục. Khi quay chúng phát ra những tiếng két két khó chịu, đời máy ổn áp lioa này chỉ có dải điện áp vào ( 150v-250v), không có dải điện áp (90v,50v-250v)

ổn áp lioa năm 1994-1997

Công tắc đầu vào của loại này chỉ đơn thuần là một CB mà không có chế độ bảo vệ quá nhiệt hoặc quá dòng tích hợp, việc bảo vệ quá dòng được sử dụng một bộ ngắt riêng.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn chọn ổn áp lioa đúng loại phù hợp với thiết bị điện trong gia đình

    Để giúp quý khách hàng có thêm thông tin tham khảo khi lựa chọn các loại ổn áp lioa cho gia đình mình. Chúng tôi xin có một vài chia sẻ về cách chọn ổn áp lioa đúng loại như sau: hướng dẫn chọn ổn áp lioa đúng loại Trên thị trường hiện nay thi […]

  • Ổn Áp Lioa đời thứ 2 với những đặc điểm

    Đời máy thứ 2 ổn áp lioa: thời điểm khoảng những năm 1998 đến năm 2004, Về cấu tạo cũng như ổn áp lioa đời máy thứ nhất nhưng được điều chỉnh chế độ làm việc đi để đảm bảo an toàn hơn: Khi mất điện thì chổi than tự quay về vị trí 250V. […]

  • 4 nguyên nhân khiến ổn áp lioa bị nhẩy aptomat

    Thời gian qua, onaplioa.net nhận được rất nhiều câu hỏi của Quý khách hàng về việc các ổn áo lioa bị nhảy aptomat. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân hy vọng có thể giúp quý vị có thêm thông tin hữu ích khi cần thiết . + Nếu dùng điện […]